Định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông

Một lý do khiến không ít các bạn học sinh phổ thông cảm thấy mơ hồ trong việc định hướng nghề nghiệp cho bản thân là bởi họ vẫn bó mình trong môi trường trường học. Vì vậy, các em cần được trang bị một cái nhìn tổng quan và đúng đắn về thị trường việc làm, từ đó sẽ có định hướng tốt cho tương lai. Thực hiện các bài test trắc nghiệm tính cách – nghề nghiệp, tìm hiểu thị trường việc làm để định hướng ngành học sau bậc phổ thông trung học là cách khởi đầu đúng đắn, giúp các em tìm ra hướng đi.
dinh-huong-nghe-nghiep-cho-hoc-sinh-pho-thongĐịnh hướng nghề nghiệp là cả một quá trình khó khăn bởi đây là nền móng của thành công trong tương lai, và nó cần được định hướng một cách đúng đắn theo cơ sở lí luận mang tính khoa học không phải theo kiểu viển vông trìu tượng. Khi đó các em học sinh phổ thông định hướng được rằng để theo đuổi một ngành nghề yêu thích và phù hợp thì họ sẽ phải học tốt những môn học cần thiết, ngoài ra còn phải chuẩn bị các kĩ năng mềm cần thiết cho công việc đó. Học sinh phổ thông thường chưa hiểu rõ về ngành nghề mà mình thích và có thể theo đuổi, các em chỉ nghĩ đơn giản là mình thích làm thế này làm thế kia, chính vì vậy người thân xung quanh đã có kinh nghiệm trong cuộc sống, đã từng trải trong công việc nên thường xuyên tiếp xúc nói chuyện để họ hiểu rõ hơn về các ngành nghề, mồi trường làm việc như nào, kĩ năng nào là cần thiết và họ phải bắt đầu từ đâu, từ đó hình thành những định hướng nghề nghiệp ban đầu
Để giúp các em học sinh phổ thông định hướng nghề nghiệp tốt hơn cần có sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội, các trung tâm hướng nghiệp. Nên tổ chức các chương trình trắc nghiệm bản thân từ đó xác định ngành nghề phù hợp, ngoài ra còn giúp các em tìm hiểu về ngành nghề, hiểu rõ về yêu cầu công việc, nắm bắt các yếu tố cần thiết để theo đuổi ngành nghề. Từ đó tạo nền móng vững trắc cho sự phát triển trong tương lai.
Các bạn hãy tới trung tâm của VMIT để thực hiện các bài Test định hướng nghề nghiệp qua đây chúng tôi sẽ phân tích cho bạn tiềm năng bản thân, tính cách bẩm sinh nào của bạn có lợi và phù hợp nhất với công việc gì trong tương lai.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *