7 câu người thành công không bao giờ nói

Thành công không phải là cái gì đó đến với bạn trong một đêm mà là thứ mà bạn phải mất rất nhiều thời gian, tâm huyết và làm việc chăm chỉ.

Steve Siebold tác giả cuốn “Người giàu suy nghĩ như thế nào” đã phỏng vấn trên một ngàn triệu phú trong hơn ba thập kỷ để tìm hiểu điều gì đã dẫn tới sự thành công và giàu có của họ.
Theo nghiên cứu của ông thì có 7 câu nói mà bạn sẽ không bao giờ nghe thấy một người thành công nói:

1. “Tôi ghét công việc của tôi”

Hand writing i hate my job word on white board
Hay nói cách khác: “Tôi ghét công ty này”, “Ông chủ của tôi là một thằng ngốc”
Những người thành công không bao giờ bảo thủ khăng khăng giữ ý kiến của bản thân về công việc hoặc nơi làm việc của họ, họ có thể làm bất kể điều gì tại bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống. Ngay cả khi họ đang ở trong một tình huống không thoải mái hoặc bị bao quanh bởi những năng lượng tiêu cực, họ luôn tránh tâm trạng chán ghét công việc của mình. Bởi vì những yếu tố tiêu cực chỉ kéo bạn xuống hoặc khiến cuộc hành trình đi đến thành công của bạn bị chậm đi. Thay vì xúc phạm một ai đó, nói xấu công việc hay công ty, họ tìm cách giải quyết vấn đề với những cách thức thích hợp, chiến thuật và tính trung lập hoàn

2. “Điều đó không công bằng” Hay hiểu theo nghĩa khác “Tôi xứng đáng được nhiều hơn thế” 

not-fair
Đối thủ của bạn đã nhận được một giải thưởng, đánh giá, hoặc ghi nhận còn bạn không nhận được gì trong khi sự cống hiến và hiệu quả làm việc của bạn gấp đôi? Một sai lầm những người thành công không bao giờ làm đó là cường điệu và say sưa nói về những bất công trong cuộc sống. Bất công là cái mà bạn phải chấp nhận nó. Thành công không phải quà tặng cho bạn – bạn phải làm việc tạo ra nó, và trong quá trình làm bạn thấy rằng bạn xứng đáng để có nó.
Thay vì than vãn và phàn nàn, bí quyết của sự thăng tiến là không kêu ca, phàn nàn. Nguyên nhân dẫn đến tranh cãi sẽ chỉ khiến bạn tiêu cực hơn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn là người xứng đáng hơn nhiều, hãy kiên quyết chứng minh và chỉ ra điều đó.

3. “Điều đó không đúng làm sao nó lại được thực hiện như thế”. 

how-you-doin
Điều này có nghĩa là: “Bởi vì nó đã luôn luôn được thực hiện theo cách này.
Đổi mới là một đặc điểm quan trọng của những người thành công, tùy theo lĩnh vực mà họ đảm nhận. Bạn phải học cách chấp nhận những điều mới mẻ và không ngại phá vỡ đi các tục lệ thông thường. Chưa từng có ai đạt được thành công vĩ đại mà không cố gắng thử làm thứ gì đó mới mẻ.
Steve Jobs là một ví dụ điển hình: Jobs đã rất đam mê sáng tạo và niềm đam mê đó đã dẫn đến những sáng tạo tuyệt vời như iPhone và iPad, đó là những thiết bị làm thay đổi thế giới. Jobs đã từng nói: “Đi đầu trong đổi mới chính là điểm phân biệt giữa một người lãnh đạo và người theo sau.”
Darlene Price, chủ tịch của Well Said, Inc., đã chia sẻ một số lời khuyên với Business Insider về việc giữ một tâm trí cởi mở và đổi mới trong công việc. “Thậm chí nếu bạn không đồng ý với ý tưởng của ai đó, thay vì nói,” Wow, đó là một ý tưởng thú vị. Làm thế nào để làm được việc đó? ” Price nói: ” Đó là một trong những cách tiếp cận khác nhau. Hãy thảo luận về những ưu và khuyết điểm “Đừng cố chấp và sợ thử những điều mới -. Đó không phải là cách để đạt được thành công!

4. “Đó không phải là việc của tôi” Hoặc “Không phải vấn đề của tôi”, “Tôi không được trả tiền để làm việc đó” 

i_dont_care[1]
Có một nguyên tắc lớn mà những người thành công thường làm theo: Nếu bạn thực sự thành công, đó là cách tốt nhất để bạn có những thành công khác.
Warren Buffett là một ví dụ điển hình, ông nói, ” Nếu ai đó đang được ngồi trong bóng mát hôm nay vì họ đã trồng cây từ rất lâu trước đó” Trở thành một thành viên đội nhóm sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới thành công, nếu bạn không có tinh thần đồng đội thì thành công sẽ không bao giờ đến với bạn. Bạn có thể giàu có, bạn có thể thành công, nhưng công việc nặng nhọc và sự cống hiến của nhân viên và các thành viêntrong doanh nghiệp hoặc trong tổ chức của bạn mới mang lại thành công thực sự đằng sau sự thành công và danh tiếng của bạn.

5. “Điều đó là không thể Hoặc những câu đại loại: “Điều đó không thể làm được”, “Tôi không thể làm điều này” 

images0F3J91M3[1]
Những người thành công biết rằng ranh giới và giới hạn chỉ được tạo nên bởi tư duy, và chính chúng ta tạo nên những hạn chế đó. Những câu như vậy không cần thiết, nó sẽ giữ bạn lại khiến bạn không thể đạt được thành công vĩ đại. Những người thành đạt không phàn nàn về những rào cản hoặc chướng ngại; thay vào đó họ tìm thấy một con đường trong trở ngại đó và theo cách sáng tạo của mình họ xem đó như là một thử thách để họ vượt qua.
Những câu nói tiêu cực như “không thể”, “không hiệu quả,” và “không có khả năng” không bao giờ chúng ta được nghe từ miệng của những người thành công. Họ biết phàn nàn sẽ không giúp ích được gì cho họ, nhưng thay vào đó họ sẽ làm một việc gì đó trong tầm tay.

6. “Tôi có thể” Hay những câu như “Tôi cần phải có”, “Tôi có thể đã có” 

85_451[1]
Hối tiếc là cảm giác tồi tệ nhất mà một cá nhân có thể phải đối mặt, dành thời gian để xem xét vấn đề khi họ “có thể có” làm một cái gì đó, tình huống nằm ngoài tầm kiểm soát hoặc là chúng “sẽ có,” bây giờ nhận ra rằng chúng “cần phải có.” Những người thành công không để cho mình có cơ hội để hối tiếc. Điều này có hai lý do: hoặc là họ nắm giữ cơ hội, không phó mặc cho vấn đề, và quay về với cái vòng luẩn quẩn; hoặc họ tiến lên phía trước và tìm kiếm một cơ hội khác thay vì chờ đợi. Họ không bao giờ để chỗ cho sự hối tiếc.

7. “Tôi không có sự lựa chọn Hay câu “Tôi không có lựa chọn nào khác”, “Tôi đã làm tất cả để có thể” 

Luôn luôn có những lựa chọn và cơ hội trong tầm tay, và những người thành công biết làm thế nào để tạo ra con đường riêng để đến những cơ hội này. Điều này có giá trị: “Nói chúng ta không có lựa chọn nào khác nghĩa là chúng ta nhận thức mình là một nạn nhân, rằng chúng ta yếu đuối hơn môi trường sống của chúng
Nguồn: www.businessinsider.com

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *