Bí mật để giữ não của bạn khỏe mạnh

Thiếu ngủ, rượu bia, và căng thẳng không phải là ưu tiên cho bộ não của mình.

Một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Lão khoa Mỹ chỉ ra rằng chế độ rèn luyện thể thao hai lần một tuần có thể giúp bạn bảo vệ tài sản quan trọng nhất của bạn – đó là não bộ của bạn. Theo báo cáo của New York Times những người duy trì chế độ tập luyện hai lần một tuần nguy cơ suy giảm não bộ ít hơn so với những người không thường xuyên hoặc những người không tập luyện. Những người có chế độ luyện tập nhẹ dường như chỉ để tránh cho những chất liệu tốt trong các vùng não của họ không bị ăn mòn.  

brain-game

Đây là một nghiên cứu đầy triển vọng. Breeze vào phòng tập thể dục hai lần một tuần và đấm liên hồi vào bao tải. Nó là một trong những thủ thuật tăng cường giúp não của bạn nghỉ ngơi ở tình trạng cao điểm. Để giúp bạn suy nghĩ về bộ não của bạn, ở đây có nhiều năm điều chúng ta có thể thử mà không liên quan đến trọng lượng cơ thể và không cần đến phòng tập thể dục với mồ hôi ướt đẫm. Khá cần thiết để áp dụng:

Rượu vang đỏ

ruu_vang

Đây là một chủ đề và là một tiêu đề được tranh luận sôi nổi mỗi khi một nghiên cứu mới được công bố. Nho trong rượu vang đỏ có chứa resveratrol, giúp tăng lưu lượng máu đến não, do đó mỗi ly một ngày giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và mất trí nhớ. Chắc chắn nó sẽ không gây tổn hại nếu như bạn thử. Và chìa khóa ở đây là sự điều độ, các nhà khoa học cảnh báo một sai lầm: Hơn mỗi ly một ngày sẽ có tác động tiêu cực đối với não. Vì vậy hãy giữ não của bạn sáng suốt hơn.

Thuốc

thuocCác loại dược phẩm. Thuốc  nâng cao thần kinh của sinh viên và của bác sĩ phẫu thuật giống nhau ở chỗ đều là những thuốc có tác dụng gây nghiện, và họ đang dự định cắm điện lên não trong ngắn hạn, tương tự như uống cạn một bình cà phê trước khi giải quyết một báo cáo đặc biệt khó khăn. Modafinil có lẽ là thuốc thông minh nhất được sử dụng rộng rãi, các nghiên cứu vẫn chưa tìm thấy tác dụng phụ lâu dài nghiêm trọng của nó. Thêm vào đó theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, nó được coi là ít gây nghiện.

Giữ căng thẳng của bạn trong vòng kiểm soát

cang_thang-met-moi

Có vẻ hiển nhiên, nhưng căng thẳng sinh ra căng thẳng, điều này nhắc nhở một cá nhân nên đè nén căng thẳng xuống mức thấp để nó trở nên hữu ích hơn. Nghiên cứu cho thấy căng thẳng về thể chất không gây xung đột trên các tế bào não của bạn, một phần của bộ não của bạn là những ngôi nhà chứa đầy kỷ niệm, vì vậy nếu bạn có hồi ức có giá trị và quý giá, hãy thử cài đặt kỳ vọng thực tế hơn và theo đuổi một việc làm lành mạnh để cân bằng cuộc sống.

Thức ăn cho não

Food1

Trong danh sách các loại thực phẩm khác nhau giúp tăng cường trí nhớ dài hạn bao gồm các loại rau có lá màu xanh đậm, ngũ cốc nguyên hạt. Những loại thực phẩm tốt nhất cho não phải kể đến là các loại cá đánh bắt được ở vùng nước lạnh như: cá hồi, cá ngừ, cá tuyết chúng ta nên ăn một lần một tuần có thể làm chậm sự suy giảm nhận thức khoảng 10 phần trăm mỗi năm.

Thiền

hand of woman meditating in a yoga pose on beach

Về lâu dài – tức là chúng ta đang nói ít nhất 20 năm – thiền có thể bảo vệ não chống lại sự hao mòn và lão hóa tốt hơn. Nếu bạn chưa hoàn toàn sẵn sàng dành nhiều năm cho sự thay đổi về nhận thức, những nghiên cứu chỉ ra sau một vài tuần luyện tập, thiền có thể giúp bạn cải thiện sự tập trung và tăng cường trí nhớ.

VMIT/BT sưu tầm

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *