HOA TAY

Cũng là nhận định về hoa tay nhưng hoa tay theo quan niệm dân gian và hoa tay theo khoa học có sự khác biệt.

Ông bà ta thường quan niệm rằng những người có vân tay xoáy tròn là hoa tay, và những người sở hữu dấu vân tay tròn đó rất tài hoa, giỏi cầm kỳ thi họa. Cá nhân nào có từ 9 đến 10 dấu vân tay xoáy tròn thì người đó vừa tài hoa xuất chúng, vừa khéo tay, vừa đa tài. Đồng thời cũng quan niệm rằng những ai không có dấu vân tay xoáy tròn thì họ không khéo tay.

Peacock's Eye - Finger Print
Peacock’s Eye – Finger Print

 Tuy nhiên hoa tay trong ngành khoa học về dấu vân tay (Dermatoglyphics) thì khác hoàn toàn theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng so với hoa tay theo quan niệm của dân gian.

Có quá trình lịch sử nghiên cứu trên 200 năm với sự cống hiến của nhiều nhà khoa học, bác học nổi tiếng như Francis Galton, Henry Fault, Harold Cummins…Khoa học dấu vân tay chỉ ra rằng hoa tay là một dạng vân tay thuộc chủng Whorl (Có tên gọi là Peacock’s eye), tỉ lệ những người có hoa tay là 2% tức là trong 100 người chỉ có 2 người. Như vậy tỉ lệ các cá nhân sở hữu hoa tay tương đối ít.

Đặc điểm của những người có hoa tay không phải là khéo tay hay giỏi về cầm kỳ thi họa. Mà nổi bật nhất trong tính cách của họ là sự sắc sảo trong nhận thức và khéo léo trong giao tiếp. Những cá nhân này giỏi trong việc thuyết phục người khác theo quan điểm của mình. Đồng thời biết kiềm chế hành động của bản thân khoan dung và độ lượng.

Tuy nhiên người sở hữu hoa tay lại khá cầu toàn, thiết lập tiêu chuẩn cao cho mọi người và ngay cả với bản thân họ. Đặc biệt người có hoa tay sẽ có khả năng bẩm sinh trong việc đánh giá tác phẩm nghệ thuật với mắt thẩm mỹ cao. Và hoa tay đó nằm ở ngón tay nào thì khả năng ở thùy não bộ tương ứng với ngón tay đó sẽ vượt trội.

 Cũng theo ngành khoa học phân tích dấu vân tay, khả năng khéo tay của bạn về thủ công, nấu ăn hay đàn, hát, ca, múa là do các chỉ số khác nằm ở các vùng chức năng trên não bộ của bạn quyết định đó là chỉ số vận động tinh. Khi phân tích dấu vân tay trên 10 đầu ngón tay của bạn cho bạn biết bạn mạnh về loại hình thông minh nào trong 8 loại hình thông mình (theo thuyết đa thông minh của Giáo sư Tiến sĩ người Mỹ Horward Gardner) và qua đó mới đánh giá được bạn có tiềm năng bẩm sinh về lĩnh vực nào.

Khoa học phân tích dấu vân tay cũng khẳng định những ai không có dấu vân tay xoáy tròn không có nghĩa họ không khéo tay.

Nguồn: VMIT/ BT

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *