Thiên tài không thể được huấn luyện nếu không được phát hiện

Trong hành trình cuộc đời nhìn thấy thiên tài trong chính mình, thấy được vẻ đẹp và sự độc đáo của bản thân, trong phút chốc cuộc đời của chúng ta sẽ đổi khác.

hometopleft

Bạn luôn ngưỡng mộ những người tài năng xuất chúng, bạn ngưỡng mộ những vĩ nhân đã làm nên những việc phi thường. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi rằng bản thân mình cũng có những khả năng xuất chúng hoặc có thể trở thành một người nào đó đặc biệt hơn không?

Ai trong chúng ta cũng sẽ có đôi lần tự hỏi: “Tài năng của mình là gì?”; “mình có thế mạnh gì?”. Với một số người họ sớm có được thành công chưa hẳn do họ may mắn hay tài năng hơn chúng ta mà vì bản thân họ sớm khám phá ra tài năng của chính mình và phát triển thành công, còn lại đa số thì phải bỏ cả đời để tìm kiếm. Để có được thành công bạn phải biết cách khơi nguồn năng lượng quý giá tiềm ẩn bên trong con người mình.

Trong mỗi chúng ta ai cũng sở hữu một thiên tài tiềm ẩn nhưng làm thế nào chúng ta tìm được thiên tài trong bản thân mình để đánh thức, vận dụng, phát triển thành công. Không ít người trong số chúng ta còn không biết rằng có thiên tài tồn tại trong bản thân mình.

Khi đọc cuốn sách “Con không ngốc con chỉ thông minh theo một cách khác” của nhà văn Lư Tô Vỹ. Mới nhận thấy rằng việc khám phá ra thiên tài trong bản thân của mỗi một cá nhân khá quan trọng.  

Lư Tô Vỹ là một bằng chứng sống về hành trình của một con người trên bước đường tìm tòi và khám phá ra thiên tài trong bản thân mình. Sinh năm 1960 tại Đài Loan, bị xem là thiểu năng vì chỉ số IQ chỉ đạt 70. Sau trận viêm não Nhật Bản, ban đầu Lư Tô Vỹ không tự mình làm được mọi việc, khi đến trường, các bài kiểm tra của ông chỉ toàn điểm “0”. Ông ngốc tới mức bị cô giáo mắng là “con lợn ỉn” cũng không hiểu. Bạn bè niên thiếu không ai tưởng tượng được cậu bé ngốc nghếch – đến lớp 5 mới nhận biết mặt chữ  mà có thể đỗ đại học, trở thành nhân tài.

Trong hành trình cuộc đời mình ông đúc kết ra rằng: nhìn thấy thiên tài trong chính mình, thấy được vẻ đẹp và sự độc đáo của bản thân, trong phút chốc cuộc đời của chúng ta sẽ đổi khác. Khi đã phát hiện ra thiên tài trong chính mình ông đã thay đổi phương pháp học tập, tư duy theo hướng phát huy những ưu thế của bản thân… từ đó ông gặt hái được nhiều thành công. Ông tốt nghiệp Học viện Sĩ quan Cảnh sát với điểm số xuất sắc, trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực khai thác và phát triển năng lực tiềm ẩn.

Qủa đúng như câu nói “thiên tài không thể được huấn luyện, nếu không được phát hiện”. Còn bạn thì sao? trên hành trình của cuộc đời bạn làm gì cho bản thân, con cái, gia đình, người thân để phát hiện và huấn luyện thiên tài tiềm ẩn bên trong con người mình?

VMIT/BT

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *