Khám phá bí ẩn dấu vân tay

“Sinh trắc học dấu vân tay” đối với nhiều người đây là một cụm từ không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên cũng không ít người chưa tiếp cận về lĩnh vực khoa học mới này. Vậy sinh trắc học dấu vân tay là gì? Tại sao chúng ta có thể khám phá bản thân qua dấu vân tay?

phan-tich-van-tay-2

Sinh trắc dấu vân tay có tên tiếng anh là Dermatoglyphics – là ngành khoa học chuyên nghiên cứu về dấu vân tay của con người. Một nhánh nhỏ của sinh trắc học dấu vân tay là: Phân tích nhận dạng dấu vân tay”.

Hiện nay dấu vân tay đã và đang được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ như: khóa vân tay trên điện thoại smartphone, khóa nhà cửa, khóa két, chấm công… không chỉ có vậy, dấu vân tay còn được dùng để kiểm tra trí thông minh và nhận biết khả năng của một người nhờ một mối liên hệ mật thiết với bộ não.

Có được những đặc tính đó bởi vì dấu vân tay là một món quà đặc biệt mà tạo hóa ban tặng cho mỗi người. Dấu vân tay của mỗi cá nhân là độc nhất vô nhị. Xác suất hai cá nhân – thậm chí ngay cả anh em (hoặc chị em) sinh đôi cùng trứng – có dấu vân tay giống nhau là 1/64 tỉ. Ngay cả các ngón trên cùng bàn tay cũng có vân không giống nhau

Theo tiến sĩ Harold Cummins người được xem là cha đẻ của ngành nghiên cứu khoa học dấu vân tay thì dấu vân tay được khởi tạo ở thai nhi vào giai đọan từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 19 và được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ và được phân bố không đều trên các trung khu, các vùng, các thùy não.

Chính vì vân tay được hình thành đồng thời với sự hình thành và hoàn thiện cấu trúc của não bộ nên dấu vân tay chứa đựng nhiều bí ẩn về bản thân cá nhân mỗi con người và tiết lộ những bí mật thuộc về tính cách bẩm sinh, những khả năng tiềm ẩn của các cá nhân.

hinh 5

Khi phân tích mẫu dấu vân tay trên 10 đầu ngón tay hẳn bạn sẽ ngạc nhiên bởi vì vân tay của bạn sẽ tiết lộ những bí ẩn thuộc về cá nhân bạn như: tính cách bẩm sinh; dung lượng tiếp thu thông tin của não não bộ (TFRC); tiềm năng, khả năng vượt trội trên mười vùng chức năng của não bộ; phương pháp tiếp nhận thông tin VAK; thuyết đa thông minh (08 loại hình thông minh tồn tại trong cá nhân con người bạn).

VMIT/BT

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *