SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY CÓ PHẢI LÀ HÌNH THỨC COI BÓI KHÔNG

Có không ít người lần đầu tiên tiếp cận dịch vụ Sinh trắc dấu vân tay đều đánh đồng rằng đây là một hình thức bói toán, một loại hình bói cao cấp. Đặc biệt với những khách hàng được demo về phần tính cách. Để khẳng định sinh trắc học dấu vân tay không phải là một hình thức bói toán, trong phạm vi bài viết này nêu lên giá trị về hai loại hình khoa học để chúng ta cùng suy ngẫm và làm sáng rõ vấn đề.
 
Trước hết chúng ta cần hiểu Tử vi bói toán là gì:
xem-tu-vi
Tử vi, bói toán được xem là một khoa giải đoán tương lai đời người về vận mạng, tình duyên, gia đạo, học hành thi cử, thời vận thịnh suy, tốt xấu và chọn hướng nhà đất thích hợp. Bên cạnh đó tử vi, bói toán còn bao gồm cả việc so đôi tuổi và hóa giải sự xung khắc vợ chồng, chọn ngày giờ tốt để khai trương, cưới hỏi, giải hạn xấu, dựa theo một vài yếu tố như ngày, giờ, tháng, năm sinh của người cầu xin coi bói toán.
Khoa tâm lý học ngày nay cho hay, những người cầu xin coi bói toán, tử vi, và tướng số, thường là những người có “vấn đề” hoặc là về gia đạo, hay công danh sự nghiệp không như ý, hay cũng có thể đang lo toan một điều gì không rõ nét. Họ cũng là những người thường có tâm mong cầu và tâm sợ hãi, hoặc là thiếu niềm tin nơi chính mình và không có định hướng cho đời sống.
Chính vì vậy mà những người thích coi bói toán lại là những người hay mê tín dị đoan, thường tin vào các đấng thần linh, tin vào một định mệnh hay số mệnh đã an bài, hoặc là đi coi bói để giải hạn để cầu xin, cúng bái hi vọng có thể thay đổi số mệnh.
Sinh trắc học Dấu vân tay là gì:
Sinh-trac-van-tay
Sinh trắc dấu vân tay (tên tiếng anh là Dermatoglyphics) – là ngành khoa học chuyên nghiên cứu về dấu vân tay của con người. Qua phân tích nhận dạng dấu vân tay sinh trắc học dấu vân tay giúp bạn khám phá và lý giải tính cách hành vi thuộc về bẩm sinh của bản thân cũng như các vị trí tiềm năng vượt trội được phân bổ trên não bộ. Chỉ ra cho bạn điểm mạnh và điểm yếu trong tố chất bẩm sinh của bản thân bạn giúp bạn có cái nhìn tổng quan, toàn diện nhất về bản thân mình. Đưa ra những giải pháp khuyến nghị để bạn phát huy điểm mạnh, khắc phục những mặt chưa mạnh đồng thời có khuyến nghị và định hướng nghề nghiệp phù hợp với tài năng và tiềm năng bẩm sinh của cá nhân đó.  
Sinh trắc học dấu vân tay không dự đoán tương lai vận hạn của một cá nhân con người, cũng không tư vấn cúng bái, lễ lạp để cầu xin giải hạn hay để thay đổi số mệnh.
Bên cạnh sự khác biệt về giá trị chúng ta cũng nhận thấy rằng vân tay đồng hình thành trong bụng mẹ từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 19 của thai kỳ và không thay đổi, không có dấu vân tay trùng nhau kể cả trường hợp sinh đôi cùng trứng, đó chính là lý do vì sao chúng ta dùng dấu vân tay để làm chứng minh thư. Còn chỉ tay 6 tháng thay đổi một lần, khi bói chỉ dự đoán về tương lai không đảm bảo rằng điều đó sẽ xảy ra. Từ những khác biệt đó một lần nữa chúng ta khẳng định rằng Sinh trắc học dấu vân tay không phải là một hình thức bói toán.

VMIT/BT

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *