Ý kiến Khách hàng

NGUYỄN XUÂN THANH HIỀN – Sinh viên năm 1 Đại học quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM

Từ trước tới nay, bản thân tôi không tin vào việc ai đó định hướng số phận cho tôi. Vì tôi nghĩ bản thân tôi là người quyết định số phận của mình. Nhưng sau khi có một bài kiểm tra dấu vân tay ở VMIT, tôi đã thay đổi cách nhìn :
Với một sinh viên đại học năm nhất như tôi thì mọi việc từ học đến sinh hoạt đều do bản thân lo, nhưng đôi lúc tôi cũng quên đi năng khiếu thực sự của mình là gì, chỉ muốn làm hài lòng tất cả mọi người, hài lòng ba mẹ và gia đình. Tôi chưa bao giờ chọn được cái gì tôi (thực sự) hứng thú. Cho đến khi gặp VMIT, tôi đã khám phá ra được những điều bí ẩn trong tôi. Và những gì họ dự đoán thông qua dấu vân tay chính xác đến 90% (ý kiến cá nhân). Tôi bất ngờ vì điều đó, tôi bất ngờ với những lĩnh vực tôi có khả năng tiềm tàng (là gì thì tôi xin giữ bí mật), và nghĩ lại: Trước đây tôi cũng có những lần thể hiện những kĩ năng ấy nhưng không chuyên sâu. Và giờ khi tôi biết đó là năng khiếu bẩm sinh thì tôi có thể tự tin mà thể hiện. Xin nói với các bạn rằng bài đánh giá của VMIT không đảm bảo chúng ta sẽ giỏi hơn, họ chỉ cho chúng ta định hướng để có thể dễ dàng hơn trong việc chọn ngành hay sở thích học tập sau này. Từ nay tôi có thể tự tin hơn và mạnh dạn hơn trên lĩnh vực là thế mạnh của mình, còn với những lĩnh vực tôi không giỏi thì tôi sẽ tìm phương pháp khắc phục, để từ đó học tốt hơn và hiệu quả hơn, để có thể nói thẳng với ba mẹ: “đây là năng khiếu của con, con sẽ thành công trên con đường này”. Tất cả điều đó thật tuyệt! Vì vậy cảm ơn VMIT nhiều lắm!!!!

Chị NGUYỄN THANH HIỀN – Giám đốc công ty sinh hóa quốc tế Biochem

1.    Tại sao chị lại có quyết định test dấu vân tay cho nhân viên công ty chị?
Có 3 lý do:
Thứ 1: Chi phí và thời gian để đào tạo một nhân viên giỏi cực kỳ cao và mất nhiều thời gian. Phân tích vân tay giúp doanh nghiệp chọn đúng người vào đúng vị trí để đào tạo chuyên sâu.
Thứ 2: Thông qua BBCPT giúp lãnh đạo có cách giao tiếp đúng và phù hợp với tính cách riêng của từng người, có cách động viên và khích lệ sao cho nhân viên cấp dưới nhiệt thành, quyết tâm và trung thành với công ty.
Thứ 3: Giúp nhân viên có thể nhận ra những mặt còn hạn chế của mình. Điều đó sẽ có tác động rất lớn đối với nhân viên, giúp họ nhận ra được và phát huy hơn nữa điểm mạnh bẩm sinh nhằm phục vụ và phát triển tốt nhất cho công việc, cũng như cải thiện những điểm còn hạn chế để tự hoàn thiện và nâng cao năng lực của mình.
2.    Qua kết quả các bài báo báo và sau quá trình được nghe tư vấn, chị cảm nhận sự thay đổi như thế nào ở nhân viên của mình? Và theo chị yếu tố nào trong BBCPT là quan trọng nhất và có ích nhất cho họ? 
Nhân viên sẽ ý thức được rằng bản thân họ đang được công ty rất quan tâm, trọng dụng nên họ càng nghiêm túc, quyết tâm và dấn thân hơn với công việc đang theo đuổi vì được làm công việc đúng với điểm mạnh vượt trội của mình (Ví dụ: một nhân viên biết rằng mình có điểm mạnh ở khả năng tương tác giao tiếp, khả năng tập trung vào mục tiêu cao, họ sẽ mạnh dạn hơn nữa trong việc giao tiếp với đối tác/khách hàng mới, tập trung cao độ vào target tháng, tuần, quý một cách quyết liệt với tinh thần hăng say). Đồng thời tôi cũng nhận thấy là hầu hết các nhân viên đó đều có kế hoạch rõ ràng trong việc cải thiện những mặt còn hạn chế (Ví dụ một nhân viên làm việc rất giỏi, giao tiếp tốt và linh hoạt, tuy nhiên khả năng lập kế hoạch không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả công việc và thường đợi đến hạn chót mới bắt tay vào làm nên hiệu quả không cao. Hoặc khả năng vận động thô của nhân viên nào đó không cao sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất công việc do thường cảm thấy mệt mỏi và thiếu chủ động, thiếu kiên nhẫn với mục tiêu công việc đưa ra). Một khi đã nhận ra rõ những mặt còn hạn chế như thế thì họ rất chủ động tự cải thiện dần dần và tôi thấy là phần lớn trong số đó đã có chuyển biến thật sự tích cực.
Theo tôi, yếu tố nào trong bài BCPT này cũng quan trọng và có ích cả. Từ việc biết được tính cách bẩm sinh, các khả năng vượt trội của mình, biết được cách nào để mình học/tiếp thu thông tin tốt nhất… thông qua phương pháp khoa học đã được chứng minh – tất cả đều có cái hay, cái lợi to lớn mà tôi nghĩ là sau khi được trải nghiệm thì ai cũng phải công nhận cả. Nhờ bài test đó mà lãnh đạo có thể hiểu nhân viên của mình nhiều hơn, cải thiện được mối quan hệ trong tương tác giao tiếp, và quan trọng là giúp chính bản thân người đó có ý thức để khắc phục những mặt còn hạn chế từng ngày một cách đều đặn, hình thành thói quen tốt trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày, từ đó tạo niềm vui trong công việc, phấn khởi hơn mỗi khi đến công ty mà không hề có sự lo lắng hay áp lực nào cả. Như vậy công việc tự nhiên trở nên trôi chảy hơn, cuộc sống cân bằng hơn, các mối quan hệ  cũng vì thế mà tốt đẹp hơn.

Phụ huynh bé HOÀNG NGỌC XUÂN MAI

 1. Chị cảm thấy các nội dung mà bài báo cáo phân tích này cung cấp có giúp ích được gì cho con của chị không?

Tôi cảm thấy quá bất ngờ vì kết quả chính xác gần như 99,99% về tính cách, khả năng, thiên hướng phát triển của bé, điều mà một người mẹ quan sát 10 năm mới nhận ra. Và cũng hối tiếc, nếu biết về Bài phân tích này sớm hơn, tôi có thể chăm sóc con tốt hơn, về mặt tâm lý và sức khoẻ.

2. Sau khi có bài báo cáo phân tích này, chị có kế hoạch hoặc dự định gì để áp dụng vào việc chăm sóc và giáo dục cho bé?

Sau Bài báo cáo, tôi được biết khả năng đặc biệt của bé về ngôn ngữ, biết được số lượng tế bào thần kinh tập trung nhiều ở các thùy não nào, chỉ số IQ, EQ, AQ, CQ,… các thông số này rất quan trọng giúp tôi có những định hướng trước về tương lai của con. Ví dụ, kết quả bài báo cáo cho thấy con có khả năng phát triển rất tốt để trở thành Đạo diễn, điều này tôi hết sức bất ngờ vì con chỉ mới nói với tôi gần đây về suy nghĩ của bé về nghề nghiệp tương lai.
Rồi qua báo cáo, tôi biết con mình là người rất “Sensitive” nên tôi tự nhủ mình cần quan tâm và tâm lý hơn để giúp con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, môi trường xung quanh bé.
Nói chung, tôi thật sự cảm ơn bài báo cáo, nó giúp tôi nhìn nhận về con mình một cách khoa học và giúp cho tôi tránh những sai sót trong việc quan tâm con không đúng cách.

Chị Trần Tuệ Tri ( Phụ huynh bé Vũ Đình Tri Giao )

  1. Chị có thấy hài lòng về bài báo cáo phân tích (BBCPT) này không?

Tôi rất hài lòng về bài BCPT này. Khi nghe giới thiệu về Sinh trắc học Vân tay từ một người bạn thân, tôi thấy rất hào hứng và muốn thử ngay cho mình và gia đình. Sau khi nghe tư vấn, tôi lại còn thấy bổ ích hơn.  Bài khảo sát giúp tôi cảm thấy tự tin hơn với những định hướng mình đang giúp con xây dựng nhân cách và niềm say mê học tập.

  1. Cụ thể BBCPT đem lại lợi ích gì trong việc hiểu và định hướng cho con gái chị – bé Vũ Đình Tri Giao

Tôi thấy bài BBCPT mặc dù đánh giá chỉ số bẩm sinh nhưng thật sự vẫn rất chính xác ở thời điểm bây giờ, đặc biệt là tính cách của bé. Tôi cảm nhận sâu sắc hơn nữa tính cách và hành vi của bé để giúp bé hài hòa hơn trong giao tiếp, tập trung phát triển các thế mạnh trong học tập và hoạt động xã hội.

Các chức năng não vượt trội cho chúng tôi cái nhìn rõ hơn về năng khiếu bẩm sinh của con. Đối với tôi, điều quan trọng nhất trong quá trình nuôi dạy con là tạo cho bé tính tự lập, sự tự tin và lòng say mê trong tất cả những gì bé làm.  Hiểu được tính cách và năng khiếu của bé sẽ giúp tôi định hướng tốt hơn cho bé.

  1. Theo đánh giá của chị thì độ chính xác của BBCPT nêu lên điểm mạnh của chị và bé bao nhiêu phần trăm?

Tôi thấy bài báo cáo của tôi và Tri Giao đều rất đúng, chắc phải  90%. Tôi may mắn làm đúng sở trường của mình, nên lúc nào cũng say mê công việc và nhờ thế mọi việc đều như mình mong muốn. Tri Giao cũng vậy, từ nhỏ chúng tôi luôn khuyến khích bé học nhạc và đọc sách nên đã giúp bé luôn có niềm đam mê và tính tập trung trong học tập.
Tôi cảm thấy tự tin hơn về những gì mình đã định hướng cho con và tiếp tục giúp con tập trung hơn vào sở thích của mình để con luôn cảm thấy tự tin và hạnh phúc trong cuộc sống.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *