15 ĐIỀU MÀ NHỮNG NGƯỜI CÓ SỨC MẠNH VỀ TINH THẦN KHÔNG BAO GIỜ LÀM

Bạn có biết ai là người có tinh thần mạnh mẽ? Tất cả họ dường như đều có rất nhiều điểm chung.

Dưới đây là 15 điểm chung mà những người có sức mạnh về mặt tinh thần không bao giờ làm.

 1. Níu kéo quá kh

Dành thời gian để tiếc nuối quá khứ không mang lại lợi ích gì mà ngược lại nó còn cản trở khiến bạn không tiến về phía trước. Những người có sức mạnh về tinh thần hiểu rằng cần chấp nhận quá khứ và tiếp tục tiến về phía trước.

 1. Bc tc vi thành công ca người khác

Nếu bạn thoải mái với chính mình thì chẳng có lý do gì khiến bạn có thể tức giận với thành công của những người xung quanh. Ngay cả khi đang gặp khó khăn, những người có sức mạnh về tinh thần sẽ không để khó khăn đó cản trở họ chúc mừng thành công của người khác.

 1. Lo lng v nhng điu mình không kim soát được

Bạn không thể dành cả đời lo lắng về những điều mà bạn không thể thay đổi. Những người có sức mạnh về tinh thần sẽ tập trung vào những điều mà họ có thể làm được, những điều còn lại tùy vào định mệnh thôi.

 1. T b

Dấu hiệu rõ ràng nhất của sự yếu đuối chính là từ bỏ. Việc dễ làm nhất chính là từ bỏ. Không có sự mạnh mẽ nào được thể hiện qua việc trốn chạy khỏi ước mơ của mình và nói rằng nó quá khó. Những người vững gan bền chí tin vào bản thân, họ biết họ có gì và cần làm gì để hiện thực hóa điều mình mong muốn.

 1. Trn tránh s thay đi

Những người có sức mạnh về tinh thần hiểu rằng biến đổi là điều không thể tránh khỏi. Con người và hoàn cảnh luôn biến đổi không ngừng. Nếu bạn hào hứng tìm kiếm những trải nghiệm mới, bạn sẽ trở nên dễ thích nghi. Khi bạn đã thích nghi tốt, bạn có thể xoay sở tốt với những thay đổi đến một cách tự nhiên.

 1. S thi gian mt mình

Những người có sức mạnh về tinh thần không sợ phải ở một mình với suy nghĩ của riêng mình. Họ không sợ sự im lặng hoặc thiếu sự quan tâm của xã hội. Họ có những suy nghiệm chỉ dành cho riêng mình

 1. Làm hài lòng tất cả mọi người

Một thực tế đơn giản là bạn không thể nào làm hài lòng tất cả mọi người. Những người có cảm giác yếu kém cần được mọi người ưa thích và làm cho tất cả hài lòng là cách khiến họ cảm thấy mình có giá trị. Những người mạnh mẽ biết rằng sự tán thành của người khác không quá quan trọng nên họ chọn cách sống đúng với chính mình và không lo lắng về việc phải làm vừa lòng tất cả mọi người xung quanh.

 1. Tp trung vào đim yếu ca mình

Bạn không thể hoàn thành bất cứ thứ gì nếu bạn chỉ chăm chăm vào những điều bạn không có hoặc bạn không tốt. Những người có sức mạnh về tinh thần tập trung vào thế mạnh của mình và dùng nó để khắc phục những điểm yếu. Họ không lùi lại trước những thử thách mà họ vượt qua nó.

 1. Trn tránh những li khuyên cngười khác

Chỉ có những người ngốc nghếch mới nghĩ rằng họ biết được mọi thứ. Những người có sức mạnh về tinh thần biết rằng họ không thể có câu trả lời cho tất cả mọi câu hỏi, và họ tìm kiếm lời khuyên từ những người có thành ý và có thể giúp họ.

 1. Đ li cho người khác v sai lm ca chính mình

Đổ thừa cho người khác là một điều dễ dàng. Nhưng đó là một dấu hiệu của sự yếu kém. Những người có sức mạnh về tinh thần có khả năng chấp nhận những lúc họ rối rắm. Họ sẵn sàng nhận lỗi của mình và không chĩa mũi dùi trách nhiệm về phía người khác.

 1. Cm thy có lỗi với bản thân

Cuộc sống này thật khó khăn. Hãy chấp nhận nó. Bạn sẽ thất bại. Bạn sẽ trải qua sự ruồng bỏ và đau đớn. Nếu bạn có một tinh thần khỏe mạnh, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh của một bức tranh lớn và để mọi thứ vận hành. Nếu bạn là một người yếu đuối, bạn sẽ đẩy bản thân vào một vũng lầy của sự nuối tiếc và thương cảm cho bản thân mình.

 1. Lp li sai lm

Nếu bạn đã có một sai lầm, bạn nên học hỏi từ nó. Những người có sức mạnh về tinh thần làm điều đó rất tốt. Họ nhận ra rằng họ đã làm điều gì đó không đúng và họ tìm cách để không lặp lại nó trong tương lai.

 1. Cm thy có đc quyn

Đặc quyền là một điều khủng khiếp. Những người có sức mạnh về tinh thần biết rằng họ phải làm việc cật lực cho những điều họ có và cảm thấy một cảm giác hoàn thành khi họ thành công.

 1. Cho người khác quyn năng làm tổn thương mình

Khi bạn nói rằng người khác làm bạn đau, bạn đã vô tình trao tất cả quyền lực tác động lên bạn vào người đó. Hãy sở hữu cảm xúc của riêng mình và nhận ra rằng bạn đang kiểm soát hạnh phúc của riêng bạn!

 1. Mãi sng trong vùng an toàn

Có một lãnh địa mà bạn luôn cảm thấy an toàn khi ở bên trong nó, không có gì thách thức cũng như làm hại được bạn khi bạn đang ở trong chính tòa tháp của riêng mình, chúng ta hãy gọi đó là vùng an toàn. Bạn có thể ở trong đó suốt đời và được bảo bọc. Nhưng bạn cũng sẽ không bao giờ tìm thấy hạnh phúc thực sự và thành công bằng cách này. Những người có sức mạnh về tinh thần là người dám bước ra khỏi vùng an toàn và thách thức chính mình.

VMIT/BT dịch
 Nguồn: http://collectivelyconscious.net/articles/15-things-that-mentally-strong-people-never-do/

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *