5 ĐIỀU MÀ NHỮNG ÔNG BỐ SẼ GIÚP CON THÔNG MINH HƠN

CÁC EM BÉ ĐƯỢC BỐ QUAN TÂM CHĂM SÓC SẼ CÓ IQ VƯỢT TRỘI.

Nghiên cứu đã chứng minh tình phụ tử gắn bó ngay từ thuở nhỏ sẽ ảnh hướng đến tương lai nghề nghiệp của con sau này.
Muốn trẻ thông minh, được sống chung với cả bố lẫn mẹ thôi chưa đủ mà các ông bố còn phải tích cực tham gia những hoạt động thường ngày cùng con. Tương tác giữa bố và các con giúp ích rất nhiều cho sự phát triển nhận thức, vận đông và tính cách của trẻ.

https://www.facebook.com/giaoducsom.bibook.vsk/videos/1871161392911045/

5 ĐIỀU MÀ NHỮNG ÔNG BỐ SẼ GIÚP CON THÔNG MINH HƠN

1. Nhận được tình yêu thương của cha ngay từ nhỏ

Thông thường, người đàn ông thường không tỉ mỉ và cẩn thận bằng người phụ nữ. Chính vì vậy, khi còn nhỏ, trẻ hầu như chỉ nhận được sự giáo dục theo cách của người mẹ. Đây chính là quan điểm của rất nhiều người, tuy nhiên đây lại là quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Theo nghiên cứu của một số chuyên gia giáo dục sớm, ngay từ khi còn rất nhỏ, trẻ đã có những nhận thức tương đối mạch lạc về tình yêu thương. Nếu trẻ nhận được sự săn sóc từ cả cha và mẹ, chúng sẽ cảm thấy mình thật hạnh phúc, chúng thấy mình quan trọng trong gia đình, qua đó, chúng sẽ tích cực hơn trong việc giao lưu, học tập, khám phá những điều mới mẻ, dẫn tới việc trẻ sẽ phát triển tư duy tốt hơn. Thường thấy những em bé chỉ nhận được tình yêu của mẹ sẽ dễ nóng nảy, cáu gắt hơn.

2. Lời thuyết phục đầy trọng lượng
Có thể bạn chưa biết, âm trầm trong giọng nói của người cha được thai nhi yêu thích hơn cả, khi đã quen với giọng nói của bố từ trong bụng mẹ, con của bạn sẽ dễ dàng được thuyết phục bởi sự phân tích bởi giọng nói ấy sau này. Thời kỳ sơ sinh là thời kỳ mẫn cảm, bạn đưa gì vào môi trường của bé thì điều đó sẽ làm bé thấy gắn kết và yêu thích. Đây cũng là điều kiện lý tưởng để các ông bố phát triển ngôn ngữ cho trẻ từ sớm (Giờ tỷ lệ trẻ chậm nói rất nhiều, hãy để ý đến điều này)

3. Trẻ sẽ coi cha là của là hình mẫu lý tưởng để noi theo
Theo nghiên cứu thì từ khi bắt đầu ở độ tuổi là 2 tuổi rưỡi, trẻ đã nhận thức được giới tính của mình. Đối với các bé trai, trẻ sẽ bắt đầu tìm kiếm những người có cá tính giống mình trong gia đình, và đó chính là người cha.
Trẻ sẽ bắt đầu học tập và bắt chước người cha mình ở cả hành động, tính cách và cách cư xử trong cuộc sống. Hãy nhân cơ hội này để phát triển tình cảm xã hội tốt đẹp và những đức tính, thói quen tốt cho bé từ khi còn nhỏ.

4. Sự phong phú trong những trải nghiệm cuộc sống góp phần phát triển nhận thức cho trẻ tốt hơn
Trong cách nhìn nhận và đánh giá về một sự vật, hiện tượng, người cha luôn có cách lý giải khác biệt và thú vị bởi những trải nghiệm phong phú từ cuộc sống của ông. Cách giải thích của người cha thường ngắn gọn, xúc tích và khoa học và mang tính thực tiễn cao, bởi vậy sẽ rất tuyệt vời nếu bố cùng con trải .nghiệm cuộc sống và giúp con phát triển về nhận thức.

5. Người hùng vận động
Với vóc dáng to lớn, thể chất khỏe manh và kinh nghiệm với các môn thể thao bố là người hùng dạy con về sự quan trọng và cần thiết của vận động với cuộc sống. Đừng bỏ lỡ cơ hội được cười hạnh phúc cùng con mỗi ngày sau các trò chơi vận động.

Nguồn: Giáo dục sớm online – Chia sẻ để thay đổi

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *