10 LÝ DO VÌ SAO NGƯỜI TA DỄ DÀNG TỪ BỎ? (Phần 1)

Là con người, ắt hẳn bạn sẽ có những giây phút chán nản hay mệt mỏi trên con đường theo đuổi những mục tiêu mình đặt ra. Việc duy nhất bạn cần làm ngày hôm nay là ngừng suy nghĩ về những thứ khiến bạn muốn dừng bước hay bỏ cuộc.
Trước mỗi hoàn cảnh khó khăn, trước mỗi thử thách khiến bản thân phải đưa ra sự lựa chọn, thường con người ta dễ dàng từ bỏ hơn là đối diện hay đấu tranh để vượt qua. Tại sao người ta dễ từ bỏ mọi thứ như vậy?
Dưới đây là 10 lý do tác động khiến con người từ bỏ mục tiêu của mình. Hãy luôn nhớ rằng không có bất cứ thứ gì thành công chỉ sau một đêm.
1. Mong muốn có kết quả nhanh chóng
Thông thường, những người nôn nóng, thiếu kiên trì sẽ khó có thể thành công. Đôi khi kết quả ngay trước mắt nhưng vì mong muốn có kết quả nhanh chóng mà họ bỏ qua cơ hội.
2. Không tin tưởng vào chính mình
Một trong những lý do chúng ta lựa chọn bỏ cuộc là KHÔNG TIN TƯỞNG VÀO CHÍNH MÌNH. Trước mỗi nhiệm vụ mới, cơ hội mới, công việc mới chúng ta nghĩ rằng mình không thể, sẽ rất khó khăn để đạt được kết quả, vì vậy mà từ bỏ trước khi thất bại.
3. Sa lầy vào quá khứ
Một vài thất bại, sai lầm trong quá khứ khiến bạn ám ảnh và mất niềm tin vào bản thân. Bạn dằn vặt về những việc đã không hoàn thành được ở quá khứ. Bạn sợ quá khứ đó sẽ lặp lại và bạn lại đầu hàng.

4. Dừng lại ở lỗi lầm
Trên đời, chẳng ai hoàn hảo cả, ngay cả thiên tài cũng có những lúc mắc lỗi. Vậy nên, lỗi lầm không hề đáng sợ hay đáng trách. Nhưng nếu bạn chỉ dừng lại ở việc dằn vặt bản thân vì những lỗi lầm thì chẳng bao giờ có thể nhìn thấy sự lạc quan của vấn đề đâu. Việc bạn cần làm là bước qua những lỗi lầm đó, nhìn cuộc sống theo một góc nhìn khác hay rẽ lối sang một con đường phù hợp với bạn hơn. Nhớ nhé, lỗi lầm là để trưởng thành!
5.Sợ hãi tương lai
Chúng ta sa lầy trong quá khứ là một trong những lý do để bạn buông bỏ cố gắng cho tương lai. Nhưng việc nhận định tương lai theo kiểu tiêu cực hay mờ mịt cũng sẽ kéo tinh thần bạn xuống đấy. Lo lắng thái quá cho tương lai cũng là điều không tốt đâu.
Theo Blog phamngocanh.com
 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *