10 LÝ DO VÌ SAO NGƯỜI TA DỄ DÀNG TỪ BỎ? (Phần 2)

6. Thấy thất bại như là bước thụt lùi
Bạn cần thay đổi quan điểm của mình về thất bại ngay lập tức. Thất bại không đáng sợ hay là bước thụt lùi như bạn tưởng tượng. Nó là trải nghiệm, bài học, kinh nghiệm giúp bạn tiến đến thành công mà thôi. Vì vậy, hãy lựa chọn thất bại là bước đệm cho bạn tiến đến thành công chứ đừng để nó kéo bạn thụt lùi.

7. Cảm giác thế giới không công bằng với mình
Thực tế là cuộc sống công bằng với tất cả chúng ta. Mỗi người đều có 24h mỗi ngày, có 365 ngày trong một năm hay cuộc sống ban tặng mỗi chúng ta những cơ hội, những lựa chọn. Nhưng quan trọng là bạn sử dụng những món quà của cuộc sống như thế nào. Đừng tự biến mình thành nạn nhân của cuộc sống mà hãy làm chủ và tận hưởng nó.

8. Sợ thất bại hơn mong muốn thành công
Bạn chỉ có thể chiến thắng khi mong muốn, khao khát thành công của bạn lớn hơn nỗi sợ thất bại. Nếu tâm trí của bạn lúc nào cũng nghĩ đến thất bại thì đâu còn chỗ cho những ước mơ, những điều vĩ đại bạn muốn làm.

==> Ngay từ giờ, hãy rèn luyện thói quen nghĩ đến những điều tích cực, những thành tích bạn mong muốn đạt được và bạn sẽ thất nỗi sợ thất bại kia sẽ bị đẩy lùi. => http://vmit.com.vn/bai-viet/vai-tro-cua-aq-trong-cuoc-song.html
9. Có cảm giác bị mất thứ gì đó
Bạn có thừa nhận rằng, con người chúng ta rất sợ mất mát hay không? Chúng ta sợ rằng nếu quyết định đầu tư kinh doanh riêng thì sẽ mất công việc ổn định hiện tại; Bạn sợ rằng sẽ mất cơ hội thăng chức nếu nghỉ một vài ngày đi du lịch với gia đình… Chúng ta sợ tuổi già, sợ mất các mối quan hệ, sợ nghèo khổ, sợ thất nghiệp, sợ bệnh tật… Và cảm giác bị mất thứ gì đó khiến bạn từ bỏ những cơ hội mới, những trải nghiệm thú vị.
10. Làm việc quá sức
Khi cơ thể và đầu óc của bạn đã quá mệt mỏi, uể oải thì chẳng còn động lực nào để bạn có thể tiếp tục làm việc gì nữa cả. Vậy nên, khi làm việc quá sức việc nên làm là nghỉ ngơi, thư giãn. Tuyệt đối đừng đưa ra quyết định gì quan trọng hay vội vàng trong lúc này.
Cuối cùng, nếu bạn mong muốn đạt được mục tiêu và làm những điều mới mẻ cho cuộc sống, tất cả những gì bạn cần là nắm lấy các cơ hội và đừng bỏ cuộc.
Nguồn: Blog phamngocanh.com

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *