More

  20 phiên bản đời thực của các nhân vật hoạt hình Disney kinh điển, ai mà ngờ hình mẫu của nhà Chuột lại đa dạng đến thế! (P.1)

  Nhiều khán giả vẫn nghĩ rằng, các nhân vật hoạt hình được trẻ em yêu thích chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, nhưng sự thật lại không phải như vậy. Có rất nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng được lấy cảm hứng từ những con người có thật, sở hữu tài năng xuất chúng và được biết đến rộng rãi.

  Hãy cùng điểm lại những nhân vật hoạt hình Disney được lấy cảm hứng từ các nhân vật có thật mà có thể bạn chưa biết tới nào!

  Thần đèn trong Aladdin dựa trên Robin Williams

  20 phiên bản đời thực của các nhân vật hoạt hình Disney kinh điển, ai mà ngờ hình mẫu của nhà Chuột lại đa dạng đến thế! (P.1) - Ảnh 1.

  Vai Thần đèn trong bộ phim hoạt hình năm 1992 Aladdin được đặc biệt tạo ra cho Robin Williams vì Disney rất muốn anh lồng tiếng cho nhân vật này. Điều bất thường hơn ở nhân vật này là nhiều câu thoại của anh ấy là do tự ứng biến. Vì vậy, Thần đèn có rất nhiều tính cách và sự hài hước của Robin William. Sau đó, các nhà sản xuất sẽ chỉ chọn những phần họ thích nhất để tạo thành nhân vật Thần đèn.

  Ursula trong Nàng tiên cá được dựa trên Drag Queen Divine

  20 phiên bản đời thực của các nhân vật hoạt hình Disney kinh điển, ai mà ngờ hình mẫu của nhà Chuột lại đa dạng đến thế! (P.1) - Ảnh 2.

   Một trong những nhân vật phản diện tiêu biểu nhất của Disney là Ursula trong The Little Mermaid (1989). Nhân vật đã trải qua một số thay đổi, nhưng cuối cùng cô ấy mang hình dạng của một con bạch tuộc và ngoại hình của cô ấy cũng được lấy cảm hứng từ nam diễn viên và nữ hoàng kéo người Mỹ Harris Glenn Milstead.

  Wall-E trong bộ phim cùng tên được dựa trên Charlie Chaplin

  20 phiên bản đời thực của các nhân vật hoạt hình Disney kinh điển, ai mà ngờ hình mẫu của nhà Chuột lại đa dạng đến thế! (P.1) - Ảnh 3.

  Wall-E là một bộ phim hoạt hình do Pixar Animation Studios sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành năm 2008. Nhân vật chính là người máy WALL-E (Waste Allocation Load Lifter: Earth-Class). WALL-E không nói chuyện nên các nhà làm phim không thể dựa vào lời thoại để truyền tải cảm xúc và truyền tải câu chuyện. Đó là lý do tại sao đoàn làm phim đã xem phim của Keaton và Charlie Chaplin mỗi ngày trong gần một năm để nghiên cứu cách trình bày câu chuyện chỉ bằng nét mặt.

  Edna Mode trong Incredibles có nhiều khả năng dựa theo Edith Head

  20 phiên bản đời thực của các nhân vật hoạt hình Disney kinh điển, ai mà ngờ hình mẫu của nhà Chuột lại đa dạng đến thế! (P.1) - Ảnh 4.

  Edna Mode trông rất giống với nữ diễn viên Linda Hunt, từ đặc điểm trên khuôn mặt đến kiểu tóc đều giống nhau. Tuy nhiên, tính cách của nhân vật cho thấy nhiều khả năng nhà thiết kế trang phục Edith Head mới là nguồn cảm hứng cho nhân vật Edna. Ví dụ cả hai đều có kiểu tóc bob giống nhau và đeo kính tròn đặc trưng.

  Chú mèo Scat trong The Aristocats dựa trên Louis Armstrong

  20 phiên bản đời thực của các nhân vật hoạt hình Disney kinh điển, ai mà ngờ hình mẫu của nhà Chuột lại đa dạng đến thế! (P.1) - Ảnh 5.

  Aristocats là một bộ phim hoạt hình được phát hành vào năm 1970 và một trong những nhân vật nổi bật của phim là chú mèo Scat. Nó được tạo ra dựa trên Louis Armstrong và ban đầu được đặt tên là Satchmo Cat, nhạc cụ của chú mèo cũng được mô phỏng theo của nhạc sĩ tài hoa.

  Thật không may, Armstrong không thể thực hiện công việc này vì sức khỏe của anh ấy nên đã được thay thế bằng nhạc sĩ Scatman Crothers. Đó là lý do tại sao bây giờ chúng ta biết đến thủ lĩnh ban nhạc jazz là Scat Cat.

  4 con chim kền kền trong The Jungle Book được dựa trên nhóm nhạc The Beatles

  20 phiên bản đời thực của các nhân vật hoạt hình Disney kinh điển, ai mà ngờ hình mẫu của nhà Chuột lại đa dạng đến thế! (P.1) - Ảnh 6.

  Có ai ngờ 4 con chim kền kền trong bộ phim The Jungle Book lại được lấy cảm hứng từ nhóm nhạc huyền thoại The Beatles. Nhà sản xuất của bộ phim còn tham vọng tới mức mời cả nhóm tới lồng tiếng nhưng ý định này đã bị thành viên John Lennon từ chối. Ông cho rằng các nhà sản xuất nên tìm tới Elvis Presley hơn là The Beatles. Cuối cùng, 4 con chim kền kền trong The Jungle Book không chỉ có ngoại hình giống nhóm The Beatles mà chúng còn nói giọng Liverpool như 4 thành viên.

  Mad Hatter trong Alice In Wonderland được dựa trên Ed Wynn

  20 phiên bản đời thực của các nhân vật hoạt hình Disney kinh điển, ai mà ngờ hình mẫu của nhà Chuột lại đa dạng đến thế! (P.1) - Ảnh 7.

  Alice In Wonderland là bộ phim hoạt hình ra mắt năm 1951 và một trong những nhân vật đáng nhớ nhất của bộ phim chính là Mad Hatter. Trong phim nhân vật này được lồng tiếng bởi diễn viên Ed Wynn. Nhân vật mà chúng ta thấy trong bộ phim hoạt hình không chỉ có giọng nói của diễn viên mà còn phản ánh tính cách, cử chỉ và giống anh ta về ngoại hình.

  Công chúa Aurora trong The Sleeping Beauty được dựa trên Helene Stanley

  20 phiên bản đời thực của các nhân vật hoạt hình Disney kinh điển, ai mà ngờ hình mẫu của nhà Chuột lại đa dạng đến thế! (P.1) - Ảnh 8.

  The Sleeping Beauty là một bộ phim hoạt hình năm 1959 của Disney dựa trên câu chuyện cổ tích cùng tên của Charles Perrault. Nhân vật chính là Aurora và Disney thực sự đã phải vật lộn để tìm một nữ diễn viên lồng tiếng phù hợp với nhân vật.

  Sự xuất hiện của Aurora một phần được dựa trên Audrey Hepburn. Chính vóc dáng mảnh mai và vòng eo siêu nhỏ của cô đã truyền cảm hứng cho vóc dáng của Aurora. Có điều nét mặt, những bước nhảy, sự thanh lịch và duyên dáng của Aurora lại được lấy cảm hứng từ Helene Stanley.

  Jessica Rabbit trong Who Framed Roger Rabbit chủ yếu dựa trên Rita Hayworth

  20 phiên bản đời thực của các nhân vật hoạt hình Disney kinh điển, ai mà ngờ hình mẫu của nhà Chuột lại đa dạng đến thế! (P.1) - Ảnh 9.

  Jessica Rabbit là một nhân vật trong live-action/phim hoạt hình hài Who Framed Roger Rabbit năm 1988. Đạo diễn hoạt hình Richard Williams giải thích, “Tôi đã cố gắng làm cho cô ấy (Jessica Rabbit) giống như Rita Hayworth”.

  Christopher Robin trong Winnie The Pooh được dựa trên Christopher Robin Milne

  20 phiên bản đời thực của các nhân vật hoạt hình Disney kinh điển, ai mà ngờ hình mẫu của nhà Chuột lại đa dạng đến thế! (P.1) - Ảnh 10.

  Winnie the Pooh ra mắt lần đầu tiên vào năm 1966, câu chuyện của bộ phim được dựa trên cuốn sách của Alan Alexander Milne về chú gấu vàng. Chủ nhân của chú gấu là Christopher Robin, được tác giả dựa trên con trai của ông là Christopher Robin Milne.

  | Nguồn GameK

  ĐỌC NHIỀU

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN