More

  Sự thật ‘sang chấn’ về thuốc teo nhỏ hại đời Conan: Là vũ khí giết hàng chục người, có tác dụng phụ và… thuốc giải không ai ngờ tới

  Nếu là một fan cứng của Thám Tử Lừng Danh Conan thì bất cứ ai cũng biết nguồn cơn cho tất cả mọi chuyện đến từ một viên thuốc. Trong tập 1, Shinichi Kudo đã bị bọn Áo đen đầu độc bằng một loại thuốc kỳ lạ. Nó không giết chết cậu nhưng lại khiến cậu teo nhỏ thành học sinh tiểu học, sau này chính là Conan. Vậy loại thuốc có tên gọi APTX 4869, hay được fan đặt tạm là “thuốc teo nhỏ” có những bí mật gì?

  Sự thật sang chấn về thuốc teo nhỏ hại đời Conan: Là vũ khí giết hàng chục người, có tác dụng phụ và... thuốc giải không ai ngờ tới - Ảnh 1.

  Thứ thuốc khiến Shinichi teo nhỏ thành Conan có bí mật gì?

  Shinichi/ Conan là người đầu tiên bị ép uống thứ thuốc này, nhưng không phải là người duy nhất. Hai nạn nhân nổi tiếng khác của thuốc teo nhỏ còn có Ai Haibara (phiên bản người lớn tên là Shiho Miyano) và bà Mary Sera. Trớ trêu thay, Haibara năm xưa lại chính là một trong những người bắt tay nghiên cứu loại thuốc này sau khi bố mẹ cô, cũng là những người đầu tiên chế tạo ra thuốc, bỏ mạng trong một vụ cháy. Ban đầu, thuốc được đặt tên là “Silver Bullet”, tức “Viên đạn bạc” bởi vợ chồng Miyano.

  Sự thật sang chấn về thuốc teo nhỏ hại đời Conan: Là vũ khí giết hàng chục người, có tác dụng phụ và... thuốc giải không ai ngờ tới - Ảnh 2.

  Haibara…

  Sự thật sang chấn về thuốc teo nhỏ hại đời Conan: Là vũ khí giết hàng chục người, có tác dụng phụ và... thuốc giải không ai ngờ tới - Ảnh 3.

  … và Sera là 2 nạn nhân bị teo nhỏ khác bên cạnh Shinichi/ Conan

  Nhìn chung, thuốc được chế tạo với công dụng ban đầu là “cải lão hoàn đồng”, được bọn Áo đen sử dụng để duy trì sự sống vĩnh viễn cho ôm trùm của mình. Thế nhưng không may mắn được như Conan hay Haibara, loại thuốc này đã lấy mạng hàng chục người xấu số. Phải, APTX 4869 có tỷ lệ tử vong khá cao, sau này được nhóm Áo đen sử dụng như một loại thuốc độc giết người chính hiệu.

  Sự thật sang chấn về thuốc teo nhỏ hại đời Conan: Là vũ khí giết hàng chục người, có tác dụng phụ và... thuốc giải không ai ngờ tới - Ảnh 4.

  Có nhiều người đã bỏ mạng vì loại thuốc này chứ không may mắn như Conan hay Haibara

  Loại thuốc này cũng để lại nhiều phản ứng phụ cho những ai may mắn sống sót nhưng bị teo nhỏ. Conan thường hay bị cảm, Haibara dễ buồn ngủ còn quý bà Sera bị ho kéo dài. Đây là hậu quả từ việc suy giảm miễn dịch do thuốc gây nên. Tuy nhiên loại độc nào cũng có thuốc giải của nó, và đương nhiên APT 4869 cũng vậy. Cả Conan và Haibara đã phát hiện và tạo ra được thuốc giải cho bản thân, dù cho nó chỉ có tác dụng tạm thời.

  Sự thật sang chấn về thuốc teo nhỏ hại đời Conan: Là vũ khí giết hàng chục người, có tác dụng phụ và... thuốc giải không ai ngờ tới - Ảnh 5.

  Conan đã tìm ra thuốc giải, từng không ít lần trở lại hình dáng Shinichi

  Loại thuốc giải đầu tiên mà Conan tình cờ phát hiện là Bạch càn nhi – một loại rượu thuốc Trung Quốc. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng trong chưa tới 3 tiếng, và chỉ khi người sử dụng bị cảm lạnh. Sau lần đó, Haibara đã miệt mài nghiên cứu và chế tạo một loại thuốc giải hữu hiệu hơn từ rượu thuốc, có thể giúp đối tượng duy trì vóc dáng người lớn trong 24 giờ. Thế nhưng loại thuốc này chỉ được sử dụng lúc khẩn cấp do càng uống nhiều thì càng mất tác dụng.

  Sự thật sang chấn về thuốc teo nhỏ hại đời Conan: Là vũ khí giết hàng chục người, có tác dụng phụ và... thuốc giải không ai ngờ tới - Ảnh 6.

  Liệu tới khi nào Conan mới có thể trở lại với hình dáng ban đầu?

  Chưa biết liệu Conan và Haibara khi nào mới lấy lại được vóc dáng ban đầu và phải đánh đổi những gì, thế nhưng rất nhiều khán giả đã đặt ra giả thuyết rằng nếu không thể tìm ra cách giải chính thức, cả hai sẽ phải sống trong hình dáng trẻ tiểu học này mãi mãi mà không thể lớn lên…

  Nguồn ảnh: Tổng hợp

  | Nguồn GameK

  ĐỌC NHIỀU

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN