More

  Chỉ sau 1 đêm, game thủ Genshin Impact toàn cầu đồng loạt ‘thánh chiến’ với miHoYo

  Nếu các bạn chưa biết thì ngày hôm qua – 28/9 chính là sinh nhật 1 tuổi của Genshin Impact khi tựa game này được ra mắt chính thức vào ngày 28/9/2020. Thế nhưng tất cả những gì mà người chơi nhận được từ miHoYo trong ngày hôm qua chỉ là một món quà sinh nhật nhân vật Ayaka cùng sự kiện web phát lại hành trình khám phá Genshin Impact mà thôi.

  Điều này giống như “giọt nước làm tràn ly” và khiến game thủ Genshin Impact toàn cầu tỏ ra vô cùng giận dữ. Bắt đầu với cộng đồng Genshin Impact lớn nhất thế giới – Trung Quốc, game thủ tại đất nước này đã đồng loạt vote 1 sao và khiến tựa game nhập vai của miHoYo tụt điểm thảm hại chỉ còn 4,9/10. Tiếp đó là tại diễn đàn của cộng đồng game thủ Hàn Quốc, hàng loạt bài viết chỉ trích miHoYo đã xuất hiện và rất nhiều trong số đó đã bị xóa.

  Chỉ sau 1 đêm, game thủ Genshin Impact toàn cầu đồng loạt thánh chiến với miHoYo - Ảnh 1.

  Điểm đánh giá của Genshin Impact tại Trung Quốc đã giảm còn 4,9/10

  Chỉ sau 1 đêm, game thủ Genshin Impact toàn cầu đồng loạt thánh chiến với miHoYo - Ảnh 2.

  Rất nhiều bài đăng chỉ trích sự kiện 1 năm đã được cộng đồng Genshin Impact tại Hàn Quốc đăng tải

  Không dừng lại ở đó, game thủ phương Tây và Châu Á đã đưa ra hàng loạt đánh giá tiêu cực với Genshin Impact, đặc biệt là về sự kiện kỷ niệm 1 năm, trên trang Metacritic.com. Hiện tại thì điểm đánh giá từ người dùng của Genshin Impact trên nền tảng PC, iOS và PS4 đã xuống ngưỡng cực kỳ thấp. Thậm chí điểm đánh giá trên Google Play Store của Genshin Impact hiện đã xuống tới con số 2,2/5. Quả thật đây không khác gì một cuộc “thánh chiến” của game thủ Genshin Impact toàn cầu.

  Chỉ sau 1 đêm, game thủ Genshin Impact toàn cầu đồng loạt thánh chiến với miHoYo - Ảnh 3.

  Chỉ sau 1 đêm, game thủ Genshin Impact toàn cầu đồng loạt thánh chiến với miHoYo - Ảnh 4.

  Điểm đánh giá từ người dùng của Genshin Impact trên iOS và PC đã xuống tới mức đỏ

  Chỉ sau 1 đêm, game thủ Genshin Impact toàn cầu đồng loạt thánh chiến với miHoYo - Ảnh 5.

  Ở nền tảng PS4 thì con số này cũng đã giảm mạnh xuống chỉ còn 5,1/10

  Chỉ sau 1 đêm, game thủ Genshin Impact toàn cầu đồng loạt thánh chiến với miHoYo - Ảnh 6.

  Thậm chí chỉ sau một đêm, điểm đánh giá của Genshin Impact trên Google Play Store đã giảm xuống mức 2,2/5

  Điều khiến game thủ toàn cầu giận dữ tới như vậy không nằm ở việc quà nguyên thạch từ miHoYo là ít hay nhiều. Game thủ bất bình ở chỗ miHoYo không tạo ra được một sự kiện kỷ niệm 1 năm đúng nghĩa và khiến người chơi gần như chẳng có ấn tượng gì về nó cả.

  Đây đáng lẽ ra phải là dịp để Genshin Impact có event hoành tráng, nhiều ý nghĩa và giúp người chơi tự hào về hành trình trong suốt 1 năm vừa qua. Tuy nhiên tất cả những gì đang diễn ra trong game thủ đơn thuần là nhiệm vụ đánh quái, tìm đồ… như bao sự kiện khác và nó sẽ nhanh chóng bị lãng quên mà thôi.

  Chỉ sau 1 đêm, game thủ Genshin Impact toàn cầu đồng loạt thánh chiến với miHoYo - Ảnh 7.

  Sự kiện Trăng Thu Soi Sáng hiện tại của Genshin Impact chỉ dừng lại ở việc yêu cầu game thủ tìm rương, đánh quái mà thôi

  Điều đáng buồn hơn đó là phía miHoYo vẫn không có bất kỳ lời giải thích hay xin lỗi nào về sự kiện tệ hại mà họ đã tạo ra. Vì vậy mà cộng đồng Genshin Impact càng thất vọng hơn khi nó cảm thấy nhà phát hành không tôn trọng game thủ, những khách hàng của miHoYo.

  | Nguồn: GameK

  ĐỌC NHIỀU

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN