More

  eFootball 2022 nhận mưa gạch đá, bị coi là “nỗi xấu hổ” của PES

  Như các bạn đã biết, dòng game PES của Konami đã bị hủy bỏ trong năm nay. Thay thế vào đó là thương hiệu mới eFootball với rất nhiều kỳ vọng của nhà phát hành game Nhật Bản. Konami mong muốn eFootball sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới cho dòng game mô phỏng bóng đá và phá vỡ thế độc tôn của FIFA trong suốt nhiều năm qua.

  Tuy nhiên, cuộc sống thường không màu hồng như người ta nghĩ. Thay vì tạo nên nhiều đột phá lớn, eFootball dường như đang phá bỏ hết những thành tựu mà PES đã gây dựng được trong hơn 2 thập kỷ qua. Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, tựa game bóng đã mới của Konami đã nhận hàng loạt phản ứng tiêu cực đến từ cộng đồng game thủ.

  eFootball 2022 nhận mưa gạch đá, bị coi là “nỗi xấu hổ” của PES - Ảnh 1.

  Theo tổng hợp trên Steam, phiên bản PC của eFootball 2022 chỉ được đánh giá ở mức 40% (nằm trong top những game bị dislike nhiều nhất trên Steam trong năm qua). Phiên bản trên PS4 và PS5 cũng không khá hơn là bao. Tựa game này đã nhận cơn mưa gạch đá trên khắp các diễn đàn game từ trong đến ngoài nước. Đây được coi là một trong những sự khởi đầu tồi tệ nhất trong lịch sử dòng game giả lập bóng đá do Konami sản xuất.

  Phần lớn ý kiến chê trách đến từ việc đồ họa game quá xấu. Thậm chí nếu so sánh với các phiên bản PES cách đây 5 năm thì eFootball cũng tệ hơn rất nhiều. Cơ chế gameplay bị thay đổi hoàn toàn, trong đó có cả một số chế độ vay mượn từ FIFA đang bị cộng đồng người hâm mộ lên án mạnh mẽ. Nhiều game thủ cho biết họ không còn nhận ra đây có phải là hậu duệ của PES nữa hay không.

  eFootball 2022 nhận mưa gạch đá, bị coi là “nỗi xấu hổ” của PES - Ảnh 2.

  eFootball 2022 nhận mưa gạch đá trên Steam.

  eFootball 2022 nhận mưa gạch đá, bị coi là “nỗi xấu hổ” của PES - Ảnh 3.

  Game thủ Việt Nam cũng rất bức xúc với eFootball 2022

  eFootball 2022 nhận mưa gạch đá, bị coi là “nỗi xấu hổ” của PES - Ảnh 4.

  Đồ họa của eFootball bị chê tơi tả

  eFootball 2022 nhận mưa gạch đá, bị coi là “nỗi xấu hổ” của PES - Ảnh 5.

  Ở thời điểm hiện tại, eFootball 2022 đang được phát hành trên các nền tảng PC và Console. Sau khởi đầu tệ hại, không biết Konami sẽ đưa ra chiến lược hay cập nhật mới gì để cứu vãn tình hình. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

  | Nguồn GameK

  ĐỌC NHIỀU

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN