More

  Top 10 tựa game có kết thúc đầy ẩn ý khiến game thủ suy ngẫm mãi về sau

  Thường những tựa game xuất sắc không chỉ có đồ họa mãn nhãn, cốt truyện lôi cuốn, nhân vật có chiều sâu mà nó còn có những cái kết in đậm trong tâm trí game thủ. Một số những trò chơi đáng nhớ nhất cũng là game có cái kết gợi mở, tạo chủ đề cho fan bàn tán sôi nổi. Sau đây là top 10 tựa game có kết thúc đầy ẩn ý khiến game thủ suy ngẫm mãi về sau.

  Death Stranding – Phải chăng thế giới đang hồi phục?

  Death Stranding là một tựa game độc nhất vô nhị, đưa bạn đến thế giới hậu tận thế được thiết kế theo phong cách khoa học – viễn tưởng khá là lạ. Một trong những nhân vật chủ chốt trong game là “BB” (hay còn gọi là Lou). Ở đoạn cuối game, bạn sẽ xây dựng được mối liên kết chặt chẽ với Lou. Và cũng ngay chính thời điểm này, Death Stranding đã cho người chơi thấy rằng trước mắt họ đang là một bối cảnh hậu tận thế đầy ảm đạm và u ám, nhưng cùng với đó là một tia hy vọng mong manh.

  Top 10 tựa game có kết thúc đầy ẩn ý khiến game thủ suy ngẫm mãi về sau - Ảnh 1.

  Nhân vật chính Sam và Lou đều là những nhân vật cuối cùng mà người chơi được nhìn thấy, và họ được đặt trong một khung cảnh đang dần được hồi phục, thay vì như trước đó là vô cùng ô nhiễm và hắc ám. Đọng lại trong tâm trí bạn lúc này sẽ là câu hỏi Sam và em bé Lou rồi sẽ như thế nào, và liệu thế giới có được cải thiện dần dần hay không, hay là nó sẽ mù mịt như trong quá khứ mà Sam đã khám phá ra?

  Bioshock Infinite – Lý thuyết đa vũ trụ phức tạp

  Khi một tựa game nào đó giới thiệu ý tưởng về việc du hành xuyên qua các dòng thời gian, bạn biết sắp tới mọi chuyện sẽ bắt đầu trở nên phức tạp hơn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Trong trường hợp Bioshock Infinite, fan vẫn thường xuyên bàn luận về số phận của nhân vật chính Booker. Xuyên suốt game, chúng ta sẽ nhận ra rằng nhân vật phụ Elizabeth đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập và dự đoán các chuỗi sự kiện diễn ra trong tương lai.

  Top 10 tựa game có kết thúc đầy ẩn ý khiến game thủ suy ngẫm mãi về sau - Ảnh 2.

  Vẫn chưa rõ chính xác Elizabeth nắm trong tay bao nhiêu thông tin và cô ta gây tác động đến các dòng thời gian khác nhiều đến đâu. Tuy nhiên, hầu hết fan đều đồng ý rằng Elizabeth biết nhiều hơn cả Booker. Có lẽ điều đáng để đem ra mổ xẻ nhất là phân cảnh xuất sắc diễn ra sau khi kết thúc credit, lúc này game có hé lộ rằng Booker có thể đã được đoàn tụ cùng người con gái bị thất lạc, chỉ là fan không thể xác minh 100% rằng liệu 2 người họ có thật sự gặp lại nhau hay là không.

  Red Dead Redemption – Một gia đình phải đối mặt với các biến cố

  Tựa game này đã kết thúc với cảnh nhân vật chính John Marston mà người chơi đã gắn bó bao lâu nay bị phản bội và phải hy sinh, hứng chịu loạt đạn nhằm bảo vệ gia đình của mình. Sau khi nhân vật chính mất mạng thì game chuyển sang góc nhìn của người con trai Jack. Jack không chỉ phải đối mặt với việc mồ côi cha mà ít lâu sau đó mẹ anh ta cũng qua đời.

  Top 10 tựa game có kết thúc đầy ẩn ý khiến game thủ suy ngẫm mãi về sau - Ảnh 3.

  Điều khiến game thủ thỏa mãn nhất về cái kết này là khi Jack trả thù cho cái chết của cha mình. Tuy nhiên, với việc cha mẹ đều đã qua đời, bạn sẽ tự hỏi rằng Jack đã phải chịu đựng đến đâu và gánh nặng mà anh ta phải vác trên vai nhiều đến mức nào khi chỉ mới 19 tuổi.

  Bloodborne – Một thế giới đầy phép thuật huyền bí và mạnh mẽ

  Bloodborne là một tựa game dark fantasy được thiết kế theo phong cách gothic với nhiều cái kết khác nhau, và cái nào cũng đều xuất sắc cả. Trong cái kết đầu tiên, Gehrman sẽ giết chết nhân vật chính Hunter, và đây là một phép ẩn dụ cho việc chiến binh lão làng đánh thức họ khỏi một giấc mơ. Tuy nhiên, game thủ vẫn bàn tán về việc liệu giấc mơ của Hunter có thật sự là ảo mộng hay không, hay là ngược lại. Còn cái kết thứ hai là người chơi không chấp nhận cái chết và tiêu diệt Gehrman. Nếu đi theo hướng này thì bạn sẽ nhận ra một vài chi tiết ám chỉ bản chất thật sự của giấc mơ.

  Top 10 tựa game có kết thúc đầy ẩn ý khiến game thủ suy ngẫm mãi về sau - Ảnh 4.

  Riêng cái kết cuối cùng (cái kết bí mật) mới là đầy tham vọng nhất. Đầu tiên, bạn sẽ chiến thắng trong một trận đánh oanh liệt với Moon Presence, sau đó chứng kiến cảnh Plain Doll nói với Great One. Fan của Bloodborne vẫn còn bàn tán về ý nghĩa của việc nhân vật chính thay thế cho vị trí của Moon Presence.

  Limbo – Chuyện gì đã xảy ra với nhân vật chính?

  Limbo là một tựa game indie thuộc thể loại nhập vai kinh dị được game thủ yêu thích bởi phong cách đồ họa bí ẩn và lối chơi độc đáo. Cốt truyện game kết thúc với khung cảnh nhân vật chính của chúng ta phá tung cửa sổ nhảy ra ngoài để rồi lại thấy bản thân mình tỉnh dậy trong một khu rừng không khác gì so với khu rừng lúc bắt đầu cuộc hành trình đầu game. 

  Sau một hồi lang thang thì nhân vật chính lại bắt gặp một cô bé khác cũng không giống như mình đang lạc trong khu rừng và rồi game kết thúc tại đó.

  Top 10 tựa game có kết thúc đầy ẩn ý khiến game thủ suy ngẫm mãi về sau - Ảnh 5.

  Đã có rất nhiều giả thuyết được đặt ra cho cái kết game đầy bí ẩn này, cũng như là một dấu chấm hỏi lớn rằng liệu nó có liên quan trực tiếp gì tới tiêu đề của game là Limbo hay không. Một số người cho rằng cô bé ở cuối game chính là cô em gái – người đã mất cùng lúc với cậu bé nhân vật chính. Nhưng nguyên nhân khiến cả 2 cùng mất là gì? Dựa vào những chi tiết như cửa sổ bị vỡ cuối game, các bánh răng… thì người chơi nghĩ rằng cả 2 đã mất trong một vụ tai nạn xe hơi.

  Theo GVN360

  | Nguồn: GameK

  ĐỌC NHIỀU

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN