More

  Nhà Nobita đắt đỏ ai cũng biết, thế nhà Shinichi Kudo trong thám tử Conan thì giàu cỡ nào?

  Dù chỉ là các sản phẩm hoạt hình hư cấu nhưng bối cảnh của Doraemon lẫn Thám Tử Lừng Danh Conan đều được đặt trong lòng thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Vì thế, nhiều fan cứng của các bộ anime đình đám này rất tò mò về giá cả thật sự của những ngôi nhà mà các nhân vật trú ngụ. Liệu nhà của gia đình Nobita hay nhà của Conan (Shinichi) có giá đắt đỏ hơn, và cụ thể là bao nhiêu?

  Đầu tiên là gia đình Nobita. Theo phân tích của một tác giả nổi tiếng tên Sow trên Twitter, cộng thêm một số suy luận của netizen trên Reddit, giá nhà của gia đình Nobita có thể dao động trong khoảng 500 nghìn – 650 nghìn đô (khoảng 11,4 tỷ – 15 tỷ đồng).

  Nhà Nobita đắt đỏ ai cũng biết, thế nhà Shinichi Kudo trong thám tử Conan thì giàu cỡ nào? - Ảnh 1.

  Kiểu nhà của gia đình Nobita thuộc kiểu mẫu thường thấy tại Nhật, có 2 tầng và 4 phòng riêng, chưa kể các loại phòng cơ bản khác như phòng khách, nhà bếp, phòng ăn,… Hiện tại, một căn nhà mặt tiền kiểu này ở phía Tây Bắc Tokyo có giá từ 650 nghìn đến 700 nghìn đô, tức cao nhất là hơn 16 tỷ đồng. Ngoài ra, ngôi nhà này vốn dĩ được xây bởi ông bà của Nobita, vì vậy khi vừa được xây thì giá cả (tính luôn phí xây dựng) vẫn có thể rẻ hơn rất nhiều.

  Nhà Nobita đắt đỏ ai cũng biết, thế nhà Shinichi Kudo trong thám tử Conan thì giàu cỡ nào? - Ảnh 2.

  Chi phí cho một căn nhà tương tự ở quận Nerima, Tokyo rơi vào khoảng 79 triệu yên (hơn 700 nghìn đô)

  Vậy còn nhà của Conan thì sao? Điều dễ thấy nhất đó là nhà của gia đình Kudo có phần khang trang và hoành tráng hơn so với Nobita, là một kiểu biệt thự theo kiến trúc Tudor của phương Tây (có nhiều phần lấy cảm hứng từ nhà của Sherlock Holmes). Theo thông tin từ quyển Dectective Conan Character Visual, nhà của gia đình Conan có tổng diện tích khoảng 211 mét vuông, nếu tính theo đơn vị tsubo của Nhật thì là 62 tsubo.

  Không tính giá mua đất (do dù sao quận Beika cũng là quận hư cấu), nhà của Conan có phần chất liệu gỗ quý dễ thấy, cộng thêm kiến trúc phức tạp nên chắc chắn phí xây dựng không thấp, dao động trong khoảng 3 triệu yên/tsubo. Vậy sau cùng, chi phí để tạo nên căn nhà hoành tráng của gia đình Conan sẽ là 186 triệu yên, tức 38,4 tỷ đồng.

  Nhà Nobita đắt đỏ ai cũng biết, thế nhà Shinichi Kudo trong thám tử Conan thì giàu cỡ nào? - Ảnh 3.

  Nhà Nobita đắt đỏ ai cũng biết, thế nhà Shinichi Kudo trong thám tử Conan thì giàu cỡ nào? - Ảnh 4.

  Nhà Nobita đắt đỏ ai cũng biết, thế nhà Shinichi Kudo trong thám tử Conan thì giàu cỡ nào? - Ảnh 5.

  Như vậy, nhà của Conan có giá cao hơn gấp đôi so với nhà của Nobita, tính theo thời giá của năm 2021 hiện tại và lấy những con số cao nhất của hai bên. Nhìn những giá trị tiền tỷ thế này, có thể thấy các nhân vật trong thế giới anime thật sự có mức sống không hề đơn giản chút nào…

  | Nguồn GameK

  ĐỌC NHIỀU

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN