More

  Thanh Gươm Diệt Quỷ: Sự ra đi của Viêm trụ có thật sự hợp lý không?

  Cái chết là điều không thể tránh khỏi trong thế giới của Thanh Gươm Diệt Quỷ, khi công việc của Sát quỷ đội là đối đầu với những con quỷ có khả năng tái tạo lại phần cơ thể bị đứt lìa. Sự ra đi của Viêm trụ Kyojuro Rengoku là cái chết đầu tiên trên màn ảnh của một Trụ cột trong truyện.

  Viêm trụ có vẻ ngoài rất nổi bật trong số các đồng đội của anh, với tính cách nghiêm túc và tấm lòng cao thượng. Chính những điều đó đã khiến sự ra đi của anh trở nên bi thảm hơn nhiều. Tuy vậy, đấy là sự kiện cần thiết cho bức tranh toàn thể bộ truyện này.

  Thanh Gươm Diệt Quỷ: Sự ra đi của Viêm trụ có thật sự hợp lý không? - Ảnh 1.

  Đôi khi câu chuyện đòi hỏi một nhân vật phải “tới số”, bất kể khán giả đã và đang dành nhiều tình thương cho họ thế nào. Mối quan hệ của Rengoku với nhân vật chính, Tanjiro, tuy ngắn ngủi nhưng khiến cho nhiều người hâm mộ cực kỳ mong đợi.

  Xét cho cùng, Thanh Gươm Diệt Quỷ là câu chuyện của Tanjiro và để Rengoku trở thành đàn anh hướng dẫn lại quá tiện lợi cho cậu. Là người sử dụng Hơi thở của Lửa, Rengoku có thể giúp Tanjiro thuần thục Hỏa Thần Thần Lạc, một kỹ thuật có sức mạnh dường như liên quan đến Hơi thở anh sử dụng.

  Thanh Gươm Diệt Quỷ: Sự ra đi của Viêm trụ có thật sự hợp lý không? - Ảnh 2.

  Thật không may, sự kiện của Chuyến tàu Vô tận xảy ra quá sớm, Tanjiro chưa kịp thực hiện thành thạo kỹ thuật mạnh như vậy. Để tránh chi tiết thường thấy trong anime về một nhân vật chính có sức mạnh áp đảo, thật đáng buồn, Rengoku buộc phải ra đi. Mặc dù anh đã tuyên bố một cách dứt khoát rằng mình sẵn sàng đào tạo cậu kiếm sĩ trẻ tuổi, nhưng điều này sẽ khiến cuộc hành trình của Tanjiro trở nên quá dễ dàng.

  Nếu Enmu là nhân vật phản diện duy nhất của arc Chuyến tàu Vô tận, bộ truyện có lẽ đã có thể để Rengoku ở lại, mà không khiến việc Tanjiro có người hướng dẫn xảy ra quá tiện cho nhân vật chính. Rengoku có một người em trai mà anh hết mực chăm sóc, và anh liên tục được giao nhiệm vụ từ Kagaya Ubuyashiki, người đứng đầu của Tổ chức. Vì vậy cũng có những lối đi khác để Viêm trụ không phải bỏ mạng.

  Tuy nhiên, sự xuất hiện của Akaza ở cuối arc đã xác định cái chết này. Thượng Tam Akaza là tên quỷ trong Thập Nhị Quỷ Nguyệt lần đầu tiên xuất hiện trong truyện. Do đó, sự xuất hiện của hắn cần phải là bằng chứng xác thực sức mạnh siêu phàm của bọn Thập Nhị Quỷ Nguyệt và mối đe dọa chúng sẽ mang lại. Nếu Rengoku chiến thắng, hay thậm chí sống sót, thì những tên quỷ còn lại chẳng phải quá dễ tiêu diệt?

  Thanh Gươm Diệt Quỷ: Sự ra đi của Viêm trụ có thật sự hợp lý không? - Ảnh 3.

  Trụ cột của Sát Quỷ đội được coi là những kiếm sĩ giỏi nhất, nhưng không vì thế mà họ bất khả chiến bại. Tanjiro, Zenisu và Inosuke đã nhận ra rằng tất cả không thể chỉ dựa vào Trụ cột để cứu họ mỗi khi tính mạng bị đe dọa bởi con quỷ nào.

  Cái chết của Rengoku đã cho bộ ba động lực mới để không chỉ mạnh lên mà còn tiếp tục phát triển bản thân, khi giờ đây các em đều mang theo bên mình di sản của đàn anh Rengoku.

  | Nguồn GameK

  ĐỌC NHIỀU

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN