More

  Xếp hạng các healer trong Genshin Impact: Đâu là nhân vật Top Tier?

  Các cuộc tranh cãi về Tier List trong Genshin Impact dường như không có hồi kết. Các nhân vật DPS, Support luôn đứng đầu trong chủ đề này. Nhưng sự đổi mới trong content game đang giúp các Healer có chỗ đứng quan trọng hơn, một Tier List hoàn chỉnh cho những nhân vật này cũng rất đáng tham khảo.

  C Tier: Xingqiu

  Thành thật mà nói, Xingqiu hầu như không thể coi là một Healer. Tuy nhiên, xét về kỹ năng, thiếu gia của Cổ Hoa Phái vẫn có khả năng chữa trị cho đồng đội mình, mặc dù kém hiệu quả hơn các nhân vật khác. Trái lại, Xingqiu chủ yếu được dùng để support, tạo phản ứng nguyên tố và giúp các nhân vật DPS gây nhiều damage hơn.

  Xếp hạng các healer trong Genshin Impact: Đâu là nhân vật Top Tier? - Ảnh 1.

  B Tier: Diona và Bennet

  Giống như Xingqiu, Diona và Bennet đều là các nhân vật support quan trọng trong Genshin Impact, nhưng vai trò chủ đạo của không phải là Healer.

  Diona là một nhân vật cung thủ có khả năng trị liệu và tạo khiên. Mặc dù sở hữu 2 kỹ năng khá hữu dụng này, Diona ít được dùng cho vai trò Healer chính vì chỉ có thể trị liệu bằng kỹ năng nộ của mình trong khoảng thời gian ngắn. Diona cũng không hồi được nhiều máu như một số nhân vật khác và chỉ có thể trị liệu cho nhân vật ngoài trận.

  Xếp hạng các healer trong Genshin Impact: Đâu là nhân vật Top Tier? - Ảnh 2.

  Bennet, giống như Diona, không phải một Healer xuất sắc. Bennet chỉ có thể hồi tối đa 70% HP của nhân vật trên trận bằng kỹ năng nộ của mình. Nhưng nhìn chung Bennet vẫn là một support cực kỳ hữu dụng và được ưa chuộng vì những kỹ năng khác.

  Xếp hạng các healer trong Genshin Impact: Đâu là nhân vật Top Tier? - Ảnh 3.

  A Tier: Barbara và Sayu

  Là một healer được tặng free cho người chơi từ đầu game, Barbara được nhiều người sử dụng hơn và có kỹ năng trị liệu khá tốt. Cả kỹ năng nguyên tố (E) và kỹ năng nộ (Q) của Barbara đều có thể hồi HP, thậm chí là nhân vật không có mặt trên trận. Vì vậy, một số người chơi level cao vẫn sử dụng Barbara làm Healer chính của mình.

  Xếp hạng các healer trong Genshin Impact: Đâu là nhân vật Top Tier? - Ảnh 4.

  Sayu là healer đầu tiên ở vùng đất Inazuma được ra mắt. Kỹ năng trị liệu của Sayu khá thú vị, gồm cả kỹ năng nguyên tố và kỹ năng nộ. Với kỹ năng nguyên tố, Sayu cần cung mệnh 1 để có thể trị liệu. Bằng cách lăn xung quanh và đánh trúng kẻ địch, Sayu có thể hồi một lượng nhỏ HP theo cách này.

  Xếp hạng các healer trong Genshin Impact: Đâu là nhân vật Top Tier? - Ảnh 5.

  Kỹ năng trị liệu của Sayu chủ yếu qua kỹ năng nộ và chỉ số Attack. So với Barbara, Sayu có khả năng trị liệu theo thời gian nhỉnh hơn một chút vì kỹ năng nguyên tố kéo dài khá lâu và hồi máu nhanh hơn. Mặc khác, Barbara lại vượt trội về kỹ năng nộ bởi có thể ngay lập tức hồi HP cho các nhân vật trên trận và ngoài trận.

  S Tier: Qiqi, Jean và Kokomi

  Qiqi, cô bé cương thi sống tại nhà thuốc Bubu là một trong những nhân vật Healer 5 sao tốt nhất trong game. Cả kỹ năng nguyên tố và kỹ năng nộ của Qiqi đều có khả năng trị liệu, dù chuyển sang nhân vật khác đi nữa. Tuy nhiên, Qiqi có một nhược điểm lớn là CD kỹ năng của cô bé chậm hơn so với các Healer khác. Dù là một Healer xuất sắc, Qiqi vẫn không được nhiều người chơi sử dụng vì thiếu linh hoạt và không đa dụng.

  Xếp hạng các healer trong Genshin Impact: Đâu là nhân vật Top Tier? - Ảnh 6.

  Jean và Qiqi đều là các Healer 5 sao tốt, nhưng lại có bộ kỹ năng đối lập. Nếu chỉ nói về chữa trị, Qiqi sẽ hồi được nhiều máu hơn Jean. Tuy nhiên, nếu tìm kiếm một nhân vật vừa chữa trị, vừa có thể nạp nguyên tố nhanh, đa dụng về damage và support, thì Jean hoàn toàn đánh bại Qiqi. Jean là một nhân vật có thể đóng vai trò DPS hay sub DPS đồng thời có thể trị liệu, biến cô thành một Healer hoàn hảo nhất trong Genshin Impact.

  Xếp hạng các healer trong Genshin Impact: Đâu là nhân vật Top Tier? - Ảnh 7.

  Về Sangonomiya Kokomi, nhân vật 5 sao mới nhất của Genshin Impact, nhìn chung cô có bộ skill khá giống Barbara nhưng tốt hơn về nhiều phương diện. Kokomi được xếp ở S Tier List vì không có những giới hạn như Barbara gặp phải.

  Kokomi có thể cạnh tranh, thậm chí là vượt trội Qiqi về khả năng trị liệu. Người chơi không mất nhiều thời gian để hồi máu, và kỹ năng nguyên tố của Kokomi có thể trị liệu bị động, tức là cô không cần có mặt trên trận. Mặt khác, kỹ năng nộ của Kokomi cũng hồi HP như kỹ năng nộ của Barbara, đồng thời giúp cô hồi HP nếu đánh trúng địch và tăng sát thương của đòn đánh thường/đòn trọng kích.

  Xếp hạng các healer trong Genshin Impact: Đâu là nhân vật Top Tier? - Ảnh 8.

  Nhược điểm lớn nhất của Kokomi là cô không thể gây sát thương lớn. Vì vậy, khi sử dụng Kokomi, vai trò chính của cô vẫn là hỗ trợ trị liệu và gây phản ứng nguyên tố với Hỏa hoặc Lôi.

  SS Tier: Noelle

  Nhân vật duy nhất xứng đáng được xếp vào Tier List có lẽ chỉ có Noelle. Noelle dễ dàng full cung mệnh hơn các nhân vật 5 sao, cô cũng có khả năng tạo khiên như Diona nhưng bền hơn, bản thân cô có thể chữa trị tốt không kém gì các nhân vật 5 sao chỉ bằng cách đánh thường. Đó là chưa kể tới lượng sát thương Noelle tạo ra ở cung mệnh 6.

  Xếp hạng các healer trong Genshin Impact: Đâu là nhân vật Top Tier? - Ảnh 9.

  Jean có thể xuất sắc hơn về tấn công, Qiqi và Kokomi chỉ dùng để trị liệu, và Diona có thể tạo khiên. Noelle là nhân vật duy nhất kết hợp được tất cả những điều đó. Cô có thể đóng vai trò DPS, support, sub DPS hay Healer một cách linh hoạt và vẫn làm xuất sắc vai trò của mình.

  | Nguồn GameK

  ĐỌC NHIỀU

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN